Kỹ năng sale phone đỉnh cao

Kỹ năng sale phone luôn là một kỹ năng quan trọng mà bất kì người bán hàng nào cũng cần có. Sale phone còn được gọi là Telemarketing, đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Đây là hình thức tiếp thị nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tuy nhiên, sale phone trong thực tế lại không hề dễ dàng. Telesale là hình thức bán hàng cực tốt nhưng nó sẽ là con dao hai lưỡi. Nếu như bạn không có chiến lược và tạo ra kỹ năng bán hàng phù hợp. Việc làm Bình Dương sẽ là nơi cung cấp cho bạn rất nhiều công việc sale phone lý tưởng. Chẳng hạn như Nhân viên bán hàng, Nhân viên tư vấn,… Đặc biệt, để trang bị tốt cho công việc này. Tuyển dụng Bình Dương xin mách bạn một vài tip để có những kỹ năng sale phone đỉnh cao.

5 điều cần chuẩn bị để sale phone thành công

Sẵn sàng tâm lý

Khi đã bước vào công việc sale phone thì bản thân phải vượt qua nỗi e ngại. Luôn giữ cho mình tư thế sẵn sàng và tự tin trước bất kì cuộc gọi nào. Khi bạn cảm thấy đủ tự tin thì bạn mới đủ sức để thuyết phục khách hàng. Hãy giữ cho mình một tinh thần thật tốt và luôn vui vẻ với khách hàng nhé.

Hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ và những giá trị mình mang lại cho khách hàng

Đây là một điều rất cần thiết. Bởi bạn sẽ không bán được hàng nếu bạn không thật sự hiểu giá trị mà sản phẩm mình mang lại cho khách hàng. Khách hàng sẽ không đồng ý “chốt đơn” bởi một người bán còn mơ hồ về sản phẩm.

Hiểu rõ thông tin của khách hàng mục tiêu

Việc bạn có sự chuẩn bị về thông tin của khách hàng như: Tên, Số điện thoại, Địa chỉ, Nghề nghiệp,… sẽ khiến cho công việc trở nên thuận lợi hơn. Hãy hiểu khách hàng cần gì. Khi đã xác định đúng khách hàng mục tiêu thì bạn sẽ dễ dàng tiếp cận và thuyết phục họ.

Hiểu rõ thông tin của khách hàng mục tiêu
Hiểu rõ thông tin của khách hàng mục tiêu

Kỹ năng sale phone Lên kế hoạch gọi điện thoại

Chuẩn bị kịch bản chu đáo. Lập ra các thông tin về mục đích của cuộc gọi. Đặt ra các tình huống và phương án xử lí. Đặt mục tiêu số cuộc gọi thực hiện được. Sự chuẩn bị và lên kế hoạch càng kĩ càng thì sự thành công càng cao.

Luyện tập kỹ càng trước khi gọi

Hãy luyện tập thật nhiều và chú trọng thời gian khi sale phone. Khách hàng không có nhiều thời gian để lắng nghe hết câu chuyện của bạn. Vì vậy, hãy ngắn gọn, sâu sắc, tập trung vào vấn đề chính. Đặc biệt, tránh gọi điện khách hàng vào những khoảng thời gian như sáng sớm, giữa trưa, hay đêm muộn.

Hãy luyện tập với việc bình tĩnh, chấp nhận những câu từ chối, những phản ứng gay gắt của khách hàng.

5 kỹ năng giúp sale phone thành công

Kỹ năng sale phone: Giọng nói dễ nghe

Âm điệu giọng nói là điều đầu tiên giữ chân khách hàng ở lại. Chính vì chỉ nói chuyện qua điện thoại, nên khách hàng chỉ hiểu được qua giọng nói của bạn. Vậy nên, hãy nói thật nhẹ nhàng, rõ chữ, dễ nghe và cuốn hút. Một giọng nói hay cùng với cách ứng xử thông minh sẽ khiến cuộc trò chuyện của bạn thành công hơn.

Người tư vấn phải có duyên

Không nên quá vồ vập khách hàng. Hãy tư vấn, đừng chỉ bán hàng hay cố hỏi những thông tin mà khách hàng không muốn trả lời. Sự duyên dáng được thể hiện qua cách chúng ta dẫn dắt câu chuyện sao cho thật khéo léo và thu hút người nghe.

Luôn luôn lắng nghe khách hàng khi sale phone

Lắng nghe khách hàng để thể hiện sự tôn trọng. Lắng nghe để biết được suy nghĩ và quan tâm của khách hàng đến sản phẩm. Từ đó sẽ giúp bạn đưa ra những câu hỏi mang tính chất chốt sale thành công.

kỹ năng sale phone
Kỹ năng sale phone đỉnh cao

Hãy đưa ra sự lựa chọn A hoặc B khi sale phone

Đừng bao giờ hỏi câu khiến khách hàng trả lời Có hoặc Không. Vì họ sẽ dễ dàng nói Không với quyết định mua hàng của bạn. Hãy đưa ra sự lựa chọn giữa phương án này và phương án kia. Khách hàng sẽ suy nghĩ liền và lựa chọn một trong hai.

Kỹ năng sale phone: Xử lý hiệu quả khi bị từ chối

Việc sale phone không thể tránh khỏi khả năng khách hàng từ chối lớn. Thế nhưng, bạn đừng chán nản, nhụt chí. Nếu muốn trở thành một nhân viên telephone sale chuyên nghiệp thì phải học cách chấp nhận điều đó. Hãy giữ bình tĩnh và tìm cách xử lý tình huống thật khôn khéo. Bạn phải tiếp tục công việc của mình với những khách hàng kế tiếp ngay cả khi bị khách hàng trước từ chối.

Tuyển dụng sale phone tại Bình Dương

Sale phone là ngành nghề đang được rất nhiều các nhà tuyển dụng việc làm Bình Dương tìm kiếm ứng viên. Với những kỹ năng sale phone đỉnh cao mà binhduongjob.vn chia sẻ. Hy vọng bạn có thể ứng dụng thật tốt cho công việc của mình và chốt sale thật nhiều nhé.

Gửi CV có ngay việc làm