Kỹ năng xin việc tại Bình Dương sau dịch Covid

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Bình Dương, nhưng lại bị vướng bởi dịch Covid. Dưới đây là một số tips kỹ năng xin việc tại Bình Dương sau dịch Covid giúp bạn nhanh chóng có được công việc phù hợp.

Cách xin việc đảm bảo sau dịch Covid tại Bình Dương

Thông qua các mối quan hệ, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè hoặc qua lời giới thiệu của những đồng nghiệp cũ để kiếm việc làm. Đây là một những cách tìm việc đảm bảo, không tốn quá nhiều thời gian mà còn tránh được không ít rủi ro. Qua đây, bạn sẽ dễ dàng biết rõ được công việc cần phải làm và có thời gian để chuẩn bị chu đáo cho công việc mới được tốt hơn.

Tuy nhiên, trong thời gian dịch bệnh Covid, rất nhiều ứng viên lựa chọn các thức tìm việc làm thông qua các website, trang mạng xã hội. Cách tìm việc này vừa nhanh chóng, vừa an toàn cho bạn và cộng đồng trong thời gian dịch bệnh. Nhưng với cách tìm việc trên mạng xã hội, bạn phải cần sàng lọc thông tin một cách kỹ lưỡng, nên tìm hiểu kỹ về công ty mà bạn đang hướng đến.

Tìm việc làm uy tín tại trang Việc làm Bình Dương

Bạn nên chọn những website việc làm uy tín, để không mất quá nhiều thời gian và tìm được việc làm một cách nhanh chóng. Một trong những kênh tìm kiếm việc làm được nhiều người tin dùng trong thời gian gần đây là trang website Việc làm Bình Dương. Trang cung cấp những thông tin tuyển dụng xác thực đến người tìm việc. Ứng viên có thể nắm rõ các thông tin về mô tả, yêu cầu cũng như quyền lợi tại mỗi tin được đăng tải. Sự đa dạng trong các ngành nghề, lĩnh vực trên trang Việc làm Bình Dương là điểm thu hút sự quan tâm của ứng viên tìm việc. Bạn có thể xem thêm nhiều công việc mới, lương cao tại đây.

Gửi Email trước cho nhà tuyển dụng

Bạn có thể gặp một vài trở ngại nhỏ trong vấn đề tìm việc làm khi đang còn dịch bệnh. Thế nhưng, đây cũng sẽ là lợi thế dành cho bạn. Bạn sẽ có thêm thời gian để tìm hiểu kĩ về công việc, công ty phù hợp. Đồng thời, tạo một CV thật chỉnh chu để đính kèm trong email gửi trước cho nhà tuyển dụng. Đây sẽ là một trong những kỹ năng cần thiết khi xin việc tại Bình Dương sau dịch Covid.

Cách gửi Email gây ấn tượng

Nhiều bạn sẽ rất lúng túng trong việc gửi CV xin việc thông qua hình thức email. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn gửi email xin việc chuẩn nhé!

Đầu tiên, bạn phải có một địa chỉ email riêng. Tên email trong đó phải có tên của bạn, không nên đặt những cái tên mà nó thiếu  nghiêm túc hoặc không phù hợp với một email công việc. Thêm vào đó, bạn có thể tạo thêm một khung hình đại diện để bắt mắt hơn.

Gửi email trước cho nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng có được công việc mong muốn

Một điều thật sự rất quan trọng đó là phải có tiêu đề email. Để không bị xem là một bức thư rác, khi gửi cần phải có tiêu đề bởi nó nói lên nội dung mà bạn muốn gửi gắm đến nhà tuyển dụng. Tiêu đề email cần phải ngắn gọn, bao quát nội dung bên trong. Ví dụ bạn muốn ứng tuyển vào vị trí Nhân viên nhân sự, cách viết đó là: Nguyễn Văn B – Nhân viên nhân sự – Khách sạn MA (Tên – vị trí ứng tuyển – Tên công ty)

Trình bày nội dung trong email một cách đơn giản, không nên quá cầu kì. Sau lời chào, bạn sẽ giới thiệu sơ lược về bản thân. Bạn nên nhắc đến vị trí bạn đang quan tâm và việc bạn đã biết thông tin tuyển dụng qua phương tiện nào. Bạn cũng có thể nói một chút về kinh nghiệm của bản thân hoặc kỹ năng mà bạn có. Đừng quên đính kèm CV xin việc, đơn xin việc và bày tỏ sự mong muốn được làm việc tại công ty cùng lời cảm ơn ở cuối email nhé!

Những điều cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Đây cũng là một phần rất quan trọng trong việc bạn có được nhận hay không. Để nhanh chóng xin việc làm tại Bình Dương sau Covid, bạn nên dành thời gian để chuẩn bị thật tốt những điều sau cho cuộc phỏng vấn gần nhất:

Chuẩn bị các câu trả lời

Nếu bạn được nhà tuyển dụng hẹn lịch cho một buổi phỏng vấn trực tiếp hoặc có thể sẽ có cuộc phỏng vấn online trong thời điểm dịch như này. Dù là bằng hình thức nào đi nữa, thì bạn cũng hãy trang bị cho mình những câu trả lời sẵn nhé.

Trong buổi gặp mặt, các nhà tuyển dụng thường sẽ hỏi những câu hỏi như: tự giới thiệu về bản thân, thế mạnh – điểm yếu của bạn, mục tiêu, mức lương mà bạn mong muốn. Hoặc một số câu như kinh nghiệm, vì sao nghỉ công ty cũ,… Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ để tránh hồi hộp, bối khi trả lời nhé!

Chuẩn bị trước các câu trả lời cho buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi nhé!

Chuẩn bị về trang phục

Áo sơ mi, quần âu hoặc chân váy công sở là sự lựa chọn hàng đầu dành cho một buổi phỏng vấn. Thông qua trang phục mà bạn mặc, nhà tuyển dụng có thể nhận thấy sự nghiêm túc của bạn đối với công việc và coi trọng buổi phỏng vấn. Đây cũng sẽ là một điểm cộng dành cho bạn trong lần gặp mặt đầu tiên với nhà tuyển dụng đấy!

Tác phong khi đi phỏng vấn cũng rất được chú ý. Tạo cho bản thân một tinh thần thật thoải mái cùng một nụ cười tươi sẽ giúp bạn tự tin hơn nhiều. Nếu bạn còn rụt rè, ngại giao tiếp, bạn nên tự tập cười và trả lời các câu hỏi liên quan trước gương. Sau đó, bạn có thể rèn nói trước mặt người thân, bạn bè. Như vậy, bạn sẽ dần tự tin và mạnh dạn hơn trong cuộc hẹn sớm nhất với doanh nghiệp.

Các kỹ năng xin việc tại Bình Dương sau Dịch Covid trên đây hi vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng có được công việc như ý. Chúc các bạn thành công!

Gửi CV có ngay việc làm