Việc làm thêm tại nhà hấp dẫn nhất 2021 không thể bỏ lỡ – Kinh nghiệm bỏ túi cho những ai cần

Tìm việc làm thêm tại nhà là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Làm thế nào để tìm được một công việc làm thêm tại nhà tốt. Những điều cần lưu ý khi làm thêm tại nhà là gì? Hãy đến với những gợi ý của binhduongjob.vn . Để giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc làm thêm tại nhà đơn giản dễ kiếm tiền. Xem ngay nhé!

Khái niệm về công việc làm thêm tại nhà

Việc làm thêm tại nhà là loại hình công việc mà người lao động có thể chủ động cả về mặt thời gian và không gian làm việc. Tính chất công việc cực kỳ linh hoạt, phù hợp với khả năng của mỗi người.

Đơn vị tuyển dụng không quản lý thời gian của người làm. Họ chỉ kiểm tra chất lượng và tiến độ công việc. Bạn chỉ cần hoàn thành deadline. Tiền lương sẽ được thanh toán qua bất kỳ phương thức thanh toán mà bạn mong muốn. Theo đó, bạn hoàn toàn trao đổi qua internet và không cần có mặt tại nơi làm việc.

Mô hình này phù hợp những người có nhiều thời gian rảnh hoặc người biết phân bổ, sắp xếp thời gian.  Đó có thể là các bạn học sinh, sinh viên để trải nghiệm vừa học vừa thực hành lại có thêm thu nhập. Các bà mẹ bỉm sữa có thể tranh thủ thời gian rảnh để làm việc kiếm thêm tiền nuôi con mà không phải dựa hoàn toàn vào chồng. Các nhân viên văn phòng ngoài công việc hành chính 8 tiếng tại công ty, muốn tìm việc làm thêm buổi tối để tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Mặc dù hình thức làm thêm tại nhà đem lại nhiều lợi ích, nhưng đi kèm với đó vẫn tồn tại một số rủi ro. Nếu bạn không lựa chọn đúng công việc, đúng công ty uy tín, khả năng lừa đảo rất cao. Vì không có bất cứ ràng buộc nào về pháp lý.

Top những công việc làm thêm tại nhà đơn giản dễ kiếm tiền

CTV viết content – việc làm thêm tại nhà phù hợp với những bạn yêu thích công việc viết lách

Nếu bạn có năng khiếu viết lách và yêu thích công việc này, tư duy sáng tạo. Đăng ký làm cộng tác viên báo chí để có được công việc làm thêm tại nhà. Vừa thoải mái thời gian nhưng vẫn còn thể làm việc mình thích và học hỏi nâng cao kỹ năng. Đây là việc làm thêm buổi tối tại nhà, ngày nghỉ hoặc bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh, miễn là kịp tiến độ công việc được giao.

CTV viết content là việc làm thêm tại nhà phù hợp với những bạn yêu thích công việc viết lách
CTV viết content là việc làm thêm tại nhà phù hợp với những bạn yêu thích công việc viết lách

Tùy khả năng và sự sắp xếp thời gian, bạn có thể nhận số lượng bài nhiều hay ít để vẫn duy trì chất lượng bài vừa hoàn thành tiến độ. Nếu chăm chỉ cộng với kỹ năng viết lách ổn, hàng tháng bạn có thể kiếm được 4 – 6 triệu mỗi tháng. Hoặc có thể hơn nữa tùy từng loại bài mà bạn nhận viết.

Làm một Freelancer – việc làm thêm tại nhà trở thành xu hướng phổ biến hiện nay

Làm Freelancer trở thành xu hướng ngày càng phổ biến và đầy tiềm năng trên thị trường việc làm. Giúp người làm vừa tận dụng được tối đa thời gian. Vừa sử dụng chuyên môn phù hợp để tìm việc và kiếm thêm thu nhập cho chính mình.

Các nghề freelancer phổ biến ở Việt Nam hiện nay mà bạn có thể tham khảo như thiết kế, viết content, chỉnh sửa bài viết, dịch thuật và rất nhiều công việc khác. Tùy thuộc vào khả năng chuyên môn và năng lực của bản thân. Bạn có thể nhận được mức thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng cho một dự án.

Gia sư online – Việc làm thêm tại nhà đơn giản

Gia sư là công việc làm thêm buổi tối quen thuộc với các bạn sinh viên. Hiện nay, với sự phát triển của Internet, việc làm gia sư được phổ biến hơn với hình thức gia sư online. Cả gia sư và học sinh sẽ chủ động hơn về mặt thời gian, cũng như không mất quá nhiều thời gian di chuyển. Bạn vừa có thể trau dồi kiến thức, vừa có thể kiếm thêm thu nhập. Đây chắc hẳn là một công việc lý tưởng dành cho bạn.

Xu hướng sử dụng và học tập qua Ebook tăng mạnh trong những năm gần đây. Bạn có thể soạn một bản Ebook với nội dung về lĩnh vực mà bạn thật sự am hiểu. Rồi đưa lên những trang Ebook để bán. Đây cũng là một cách “gia sư online” hiệu quả.

Bán hàng Online – việc làm thêm tại nhà phát triển rất mạnh mẽ ở Việt Nam

Công tác viên bán hàng online là một trong những việc làm thêm ban đêm đang phát triển rất mạnh mẽ ở Việt Nam. Nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao nên những mặt hàng được đưa lên mạng cũng rất đạ dang, phong phú. Từ quần áo, giày dép, túi xách, cây cảnh, gấu bông đến các đồ ăn vặt… Nhưng hiệu quả tốt hay không còn tùy vào khả năng mỗi người.

Bán hàng Online là một trong những công việc làm thêm tại nhà phát triển rất mạnh mẽ ở Việt Nam
Bán hàng Online là một trong những công việc làm thêm tại nhà phát triển rất mạnh mẽ ở Việt Nam

Công việc bán hàng online sẽ giúp bạn học hỏi và tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Từ cách thức giới thiệu sản phẩm, cách tìm kiếm và tiếp cận khách hàng…  Rất nhiều cộng tác viên có thể kiếm thêm  thu nhập 4-5 triệu/tháng từ công việc bán hàng online.

Làm việc Online tại nhà với vị trí Streamer

“Streamer” là người phát sóng trực tiếp (streaming) khi chơi các trò chơi điện tử trên một số nền tảng trực tuyến như YouTube, Facebook hay Twitch.

Thu nhập của sreamer hiện nay khá cao, chủ yếu đến từ nhiều nguồn bao gồm sự đóng góp và ủng hộ, lượt xem và đăng ký kênh, nhà tài trợ và quảng cáo. Có thể nói, đây là công việc được nhiều bạn trẻ thích thú nhất. Bởi họ vừa được chơi game đúng sở thích, vừa được chém gió mà lại hái ra tiền.

Streamer là việc làm tại nhà có mức thu nhập được xếp hạng "khủng" hiện nay
Streamer là việc làm tại nhà có mức thu nhập được xếp hạng “khủng” hiện nay

Để có thể trở thành Streamer thu hút nhiều người xem, bạn cần phải quan tâm đến các yếu: kỹ năng của mình, xây dựng phong cách riêng khi chơi game, nói chuyện và các kỹ thuật quay phát, làm video.

MMO – Hình thức kiếm tiền được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Kiếm tiền bằng MMO được cho là hình thức làm thêm tại nhà “thời thượng” nhất trong kỷ nguyên công nghệ 4.0. MMO là viết tắt của cụm từ Make Money Online, được hiểu là kiếm tiền qua mạng. Làm MMO sẽ phù hợp hơn với các bạn trẻ yêu thích công nghệ.  Cùng điểm qua một số hình thức MMO với binhduongjob.vn để các bạn tìm hiểu và chọn ra hướng đi phù hợp:

Kiếm tiền tại nhà bằng Website

Tạo dựng một website, sau đó chuyển tải những bài viết về chủ đề hay tin tức mà bạn am hiểu. Dùng kỹ thuật SEO để từ khóa trong bài viết có thể lên top. Kết hợp với sức mạnh và sự lan tỏa từ facebook. Chia sẻ lên nền tảng này để bạn bè vào xem. Khi đã có một lượng người đọc truy cập ổn định, bạn có thể sử dụng trang web đó để kiếm tiền.

Bên cạnh việc đầu quân vào vị trí việc làm marketing tại Bình Dương để có công việc ổn định. Bạn có thể tận dụng khoảng thời gian rãnh rổi ngoài giờ làm việc. Để vừa tăng thêm thu nhập vừa nâng cao năng lực chuyên môn.

Các cách thức kiếm tiền trên website có thể kể đến như: quảng cáo Google Adsense, bán bài viết PR sản phẩm, bán hàng Affiliate…

Làm thêm tại nhà bằng Youtube

Xây dựng nội dung kênh youtube của bạn bằng hình ảnh, âm thanh sống động với những chủ đề mà bạn yêu thích và cảm thấy tự tin. Để phát triển được công việc này, đòi hỏi bạn phải hội tụ nhiều kỹ năng như khả năng nắm bắt xu hướng, quay dựng và cắt ghép video, tư duy sáng tạo… Khi kênh youtube của bạn đã có lượng theo dõi và truy cập nhất định sẽ có thể bật chức năng kiếm tiền. Để làm được việc này thì kênh Youtube của bạn tạo ra cần ít nhất 1000 follow và có nhiều video dài, lượt xem tốt. Nếu làm tốt công việc này thì doanh thu từ việc làm thêm tại nhà có thể đạt đến con số 20 triệu.

Làm thêm tại nhà bằng youtube là hình thức kiếm tiền MMO được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Làm thêm tại nhà bằng youtube là hình thức kiếm tiền MMO được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Việc làm thêm tại nhà liên quan tới Mạng Xã Hội

Facebook hiện nay được xem là mạng xã hội có lượt người tham gia đông nhất tại Việt Nam. Được đánh giá là kênh quảng cáo tiềm năng. Chính vì thế mà rất nhiều fanpage được lập ra để bán hàng, quảng bá sản phẩm cho từng thương hiệu nhỏ, vừa và lớn.

Bạn hãy xây dựng một fanpage với một chủ đề nào đó thu hút được sự chú ý của nhiều người hoặc một nhóm đội tượng cụ thể trong xã hội. Nếu kênh fanpage của bạn phát triển tốt, sẽ có rất nhiều công ty, cửa hàng tìm đến bạn để book bài quảng cáo. Mang lại nguồn thu nhập hấp dẫn cho bạn.

Hiện nay, trên các trang tin tức tuyển dụng Bình Dương. Có thể thấy rất nhiều thông tin tuyển dụng việc làm chăm sóc fanpage, trực page facebook. Việc làm thêm tại nhà này có thể linh động làm việc không cố định thời gian. Mà lại cho thu nhập khá tốt nếu bạn bán được nhiều doanh thu. Mức lương của việc làm này dao động từ 20-30.000 đồng/giờ. Như vậy bạn có thể “bỏ túi” thêm từ 3 – 4 triệu đồng trong 1 tháng cực kỳ dễ dàng.

Làm dịch thuật online

Hiện nay rất nhiều công ty đang tuyển người dịch thuật online. Cũng là một công việc làm thêm tại nhà không giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng yêu cầu phải có vốn ngoại ngữ tốt và khả năng dịch thuật. Cũng như kỹ năng sử dụng ngôn ngữ khéo léo và đam mê công việc viết lách. Đây là một công việc mang tính chọn lọc cao, không phải ai cũng dễ dàng có thể ứng tuyển.

Mức thu nhập từ công việc này khá hấp dẫn. Tùy thuộc vào từng hình thức và thể loại sản phẩm mà bạn tham gia dịch thuật. 1 trang văn bản được dịch, bạn sẽ được trả từ 35.000 – 155.000 VNĐ. Nếu là một tập phim thì bạn sẽ nhận được thù lao lớn hơn là 180.000 VNĐ. Mức giá trung bình khoảng 100.000 VNĐ cho 1 video vietsub 2 phút.

Cộng tác viên nhập dữ liệu online

Công việc nhập dữ liệu online phù hợp với những bạn có khả năng làm việc thành thạo trên máy tính. Đặc biệt là khả năng tương tác với các phím bấm. Có thể gõ 60 từ một phút hoặc nhiều hơn. Mong muốn công việc lặp đi lặp lại không đòi hỏi phải suy nghĩ hay sử dụng trí não nhiều. Nhưng nó cũng đòi hỏi sự tập trung để có thể kiểm tra, so sánh, đối chiếu và quản lý dữ liệu.

Việc làm cộng tác viên nhập liệu đòi hỏi phải kết hợp nhiều kĩ năng như: sức khỏe tốt, tốc độ hoạt động mắt và tay phải thật nhanh. Độ chính xác cao cũng như khả năng tập trung cao độ, thời gian ngồi trước máy tính hàng giờ…

Làm sao để tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng hiệu quả nhất?

Để tìm việc làm buổi tối tại nhà hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu trên các trang thông tin tuyển dụng uy tín, Những kênh thông tin được các công ty ưu tiên lựa chọn để đăng tải bài tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay như:

Website: Bạn có thể search các trang tuyển dụng tìm kiếm việc làm thêm uy tín và nằm trên Top đầu Google. Bạn đã có thể tìm những công việc phù hợp với mong muốn và điều kiện của bạn như gia sư, freelancer content, nhập dữ liệu tại nhà… Có rất nhiều việc làm thêm với các mức lương và yêu cầu khác nhau để bạn lựa chọn.

Facebook: Các hội nhóm trên Facebook hiện nay đang hoạt động vô cùng mạnh mẽ. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc làm thêm buổi tối tại nhà trong các hội nhóm tìm việc làm thêm. Nhu cầu tuyển dụng rất đa dạng, với vô vàn các công việc khác nhau để bạn lựa chọn. Chính vì vậy, có thể nói Facebook group là một mỏ vàng thực sự để bạn tìm kiếm công việc làm thêm cho mình.

Tìm việc làm thêm tại nhà qua mạng rất dễ. Bởi thực tế, nhu cầu tuyển dụng hiện nay rất cao. Tuy nhiên, để đáp ứng được những yêu cầu công việc lại rất khó. Trước hết bạn cần xác định được rõ những điểm mạnh điểm yếu của mình. Bạn thích việc làm thêm online gì và khả năng bạn phù hợp nhất với công việc nào. Thì mới có việc làm tốt và gắn bó lâu dài được.

Những điều cần lưu ý khi tìm việc làm thêm tại nhà

Chi phí tuyển dụng

Tin tức tuyển dụng việc làm thêm tại nhà gần như tràn lan trên mạng. Điều này phản ánh đúng thực tế và nhu cầu của xã hội. Tuy vậy, nếu để ý, bạn sẽ thấy, hơn phân nữa trong đó. Các tin tức tuyển người làm thêm sẽ có yêu cầu bắt buộc bạn phải đóng một khoản phí trước khi làm việc.

Công ty tuyển dụng sẽ thuyết phục bạn rằng đó là những khoản tiền nghe thì có vẻ khá hợp lý như “phí đặt cọc, “phí hợp đồng”, “phí thủ tục”… Nhưng tất cả đều chỉ là mánh khóe lừa đảo để trục lợi của các đối tượng xấu. Với những người có nhu cầu tìm việc làm thêm, nhẹ dạ cả tin và thiếu kinh nghiệm.

Khi nhận được yêu cầu về những khoản phí tương tự trên thì tốt nhất bạn nên bỏ qua công việc. Bởi không có một công ty hay doanh nghiệp uy tín, minh bạch nào. Có chính sách thu những khoản tiền trên từ ứng viên của mình cả.

Xem xét kỹ thông tin của công ty tuyển dụng

Điều đầu tiên cần nên lưu ý khi quyết định xin việc làm tại một đơn vị nào đó. Chính là bạn cần tìm hiểu rõ thông về họ. Thông tin về nhà tuyển dụng càng rõ ràng càng tốt, các chi tiết như email, số điện thoại hay địa chỉ cần rõ ràng. Sẽ giúp bạn dễ dàng tra cứu xem đây có phải là công ty thật và đáng tin cậy hay không. Bởi thực tế hiện nay, lợi dụng tâm lý muốn tìm việc làm thêm tại nhà của nhiều người. Các đối tượng xấu đã lợi dụng nhiều chiêu trò để đánh lừa những người thiếu kinh nghiệm

Xem xét kỹ mức lương được đề nghị

Bạn cần nên xem xét kỹ những yêu cầu của công việc. Đồng thời tham khảo qua mức lương của những người đã từng làm những công việc này. Từ đó xem nó có phù hợp với giá thị trường hay không. Để tránh bản thân bị thiệt

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý, trao đổi để hỏi rõ về hợp đồng, hình thức thanh toán lương như thế nào cho rõ ràng ngay từ đầu. Tránh để những mâu thuẫn xuất hiện về sau. Bởi những công việc làm thêm thường chủ yếu trao đổi qua internet. Không phải đến công ty làm việc hoặc thường xuyên gặp mặt nhà tuyển dụng.

Lưu ý về yêu cầu thời gian

Khi tìm kiếm một công việc online chắc hẳn vấn đề về thời gian sẽ được bạn đặt lên hàng đầu. Vì thế, khi nhận được công việc,  bạn hãy cẩn thận kiểm tra xem yêu cầu về thời gian của công việc đó. Nếu bạn thấy thời gian công việc chưa hợp lý. Hãy cân nhắc và trao đổi thêm  với người quản lý của mình.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến công việc làm thêm tại nhà, cách tìm việc làm thêm tại nhà uy tín. Cơ hội tìm việc làm thêm ngày nay không còn hạn hẹp. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được một công việc phù hợp và kiếm thêm thu nhập. Hãy tỉnh táo với những chiêu trò lừa đảo. Bạn nên đọc kỹ một số lưu ý được binhduongjob.vn tổng hợp để không dễ bị mắc lừa. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Gửi CV có ngay việc làm